Tổ Toán - Trường THPT Thạch Thành I

Góc lưu trữ đề thi - giáo án và các chuyên đề luyện thi đại học.

Ảnh của Tôi
Tên:
Địa điểm: Thanh Hóa, Vietnam

TổToán trường THPT Thạch Thành I hiện có 14 thầy cô: 1. Bùi Trí Toàn 2. Vũ Lâm (Tổ trưởng) 3. Phạm Văn Long 4. Bùi Thị Thanh 5. Đỗ Thận Do 6. Lê Thị Minh Nga 7. Lê Ngọc Phương 8. Bùi Trí Tuấn 9. Lê Thị Định 10. Nguyễn Lệ Thương 11. Trần Văn Thiết 12. Bùi Thị Thoa 13. Nguyễn Công Phương 14. Tào Thị Thúy

Thứ Năm, 12 tháng 3, 2009

Tránh những sai lầm khi chọn ngành

Là một người đã từng trải qua thời sinh viên và khi đã là người thầy, qua các mùa tuyển sinh, thạc sĩ Trần Minh Đức, khoa kinh tế, Đại học Quốc gia TP.HCM đã chia sẻ với các thí sinh những kinh nghiệm khi đăng ký dự thi đại học.
Chọn ngành trước hay trường trước? Đây là điều nhiều thí sinh thắc mắc. Nếu chọn ngành nghề phù hợp, các em có cơ hội học đại học -cao đẳng, sau này làm đúng ngành nghề yêu thích, ra trường có việc làm, có thu nhập. Khi chọn ngành không phù hợp với năng lực, sở trường thì có nguy cơ bị “gãy gánh giữa đường”, như vậy vừa phí tiền của cha mẹ, sức lực và thời gian của các em.
Các em thường mắc 5 sai lầm khi chọn ngành, đó là: do áp đặt của gia đình; chọn ngành không phải sở thích (cũng có thể thích do bất chợt); chọn theo phong trào hoặc bị bạn bè rủ rê; chọn ngành không phù hợp năng lực; do không tính toán trước, đến khi hết thời gian nộp hồ sơ đành chọn “đại”. Để chọn ngành đúng, thí sinh nên làm theo quy trình sau: Bước 1, nên chọn 2 - 3 ngành yêu thích, sau đó dùng phương pháp loại suy. Kế đến, xem các môn học ở phổ thông có phù hợp với ngành nghề theo đuổi không; tính cách có phù hợp không? Bước tiếp theo, nhìn lại năng lực học tập bản thân có đủ khả năng thi vào các trường đã chọn không, dự đoán thi được bao nhiêu điểm. Tốt nhất nên đăng ký thi thử để xem năng lực của mình. Một điều rất quan trọng là nên tìm hiểu điểm chuẩn 3 năm liền, dựa vào đó để lựa chọn trường thi phù hợp. Bước thứ 3 là nên học trường nào? Cần chọn trường có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội. Trường phải có cơ sở vật chất tốt (phòng học, thực hành, thư viện, ký túc xá...); có truyền thống uy tín đào tạo. Tốt nhất thí sinh nên đến trực tiếp tại trường để tìm hiểu và hỏi ý kiến nhận xét của các cựu học sinh, sẽ có kết quả khách quan nhất.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Mời bạn cho một vài ý kiến nhận xét về bài viết để website ngày càng hoàn thiện hơn.

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

Các liên kết với bài này:

Tạo một Liên kết

<< Trang chủ

div style="margin:2px 0px 0px 4px;">Phụ Trương Số 37 : Tuyệt phẩm


Tuyệt phẩm